Bạn còn nhớ ‘cậu bé phù thủy’ châu Phi bị cha mẹ vứt bỏ 18 tháng trước? Bây giờ cậu đã chững chạc – Ngẫm

Hình ảnh mới nhất về cậu bé Hope được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trước đó, vào đầu năm 2016, hình ảnh một người phụ nữ da trắng ngồi xuống cho một cậu bé da đen ở Uyo, Nigeria, bị suy dinh dưỡng nặng, cơ thể không một mảnh áo che thân, yếu ớt và đáng thương uống từng ngụm nước đã gây xúc động mạnh mẽ trong lòng mọi người. Cô Anja Ringgren Loven, một nhà từ thiện và là người sáng lập ra Tổ chức Giáo dục và Phát triển trẻ em châu Phi (ACAEDF) đã cứu sống một cậu bé người Nigeria, bị gia đình từ bỏ vì coi cậu bé là “phù thủy”. Một vài “thủ lĩnh” tôn giáo ở Nigeria đã dán nhãn cho các em bé là “phù thủy” với mục đích là khiến cha mẹ phải bỏ tiền thuê dịch vụ “trừ tà” của họ. Người phụ nữ Đan Mạch giàu lòng nhân ái đã chăm sóc chu đáo cho cậu bé đáng thương đang gần như bị chết đói sau khi bị gia đình bỏ rơi. Cậu bé được cho ăn, cho quần áo ấm để mặc và đưa vào bệnh viện để chăm sóc. Chỉ sau 8 tháng được cứu giúp, cậu bé đã tăng cân và lấy lại năng lượng của mình. Hope đã hồi phục hoàn toàn, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác Cậu bé sống trong cô nhi viện với những đứa trẻ khác, hầu hết các em nhỏ này cũng đều bị bố mẹ bỏ rơi. Nhìn khuôn mặt này, có lẽ ai cũng thắc mắc tại sao bố mẹ cậu bé lại “buộc tội” em là “phù thủy”? Sau 1 năm, cô Loven đã chia sẻ một bức ảnh ấm áp về Hope khi cậu bé đang trên đường đến trường. Một lần nữa, bức ảnh này đã minh chứng cho sức mạnh của tình yêu thương có thể biến những điều không thể thành có thể, biến một cậu bé gầy yếu, gần như không còn sự sống trở thành một cậu bé bụ bẫm, đáng yêu như ngày nay. Chúng ta cùng hy vọng một tương lai tốt đẹp hơn với cậu bé có cái tên tràn đầy hy vọng – Hope. ← Bi kịch! Nữ sinh 14 tuổi tử vong trong ‘ngày đèn đỏ’ chỉ vì làm việc này, bạn gái nên chú ý Bất chấp tính mạng để sinh con, bà mẹ khuyết tật lấy đi nước mắt nghìn người → You May Also Like Mâm cơm đầy ắp hải sản chỉ 33 nghìn của cô nàng khéo vun vén khiến chị em tranh cãi dữ dội 01/10/2017 admin 0 Chuyện về người đàn ông 30 năm vớt hơn 600 xác chết trên sông Hồng 28/09/2017 Tran Tran 0 Đám cưới ngày bão về: Gió thổi bay rạp, chú rể mặc trang phục vest đi tông, lội nước, gạt bèo đón dâu 24/09/2017 admin 0 Trả lời Hủy Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Bình luận Tên * Thư điện tử * Trang web Tin Mới Tin Tức  Gia cảnh khốn khó, nợ nần của Đặng Thu Thảo trước khi đăng quang Hoa hậu 09/10/2017 admin 0 Trước khi đến với ngày hạnh phúc viên mãn bên bạn trai Trung Tín, Đặng Thu Thảo từng có tuổi Tin Hot  ‘Cô gái Trần Duy Hưng năm ấy chúng ta cùng theo đuổi’ nay đã hoàn lương, tham gia đóng phim ngắn? 09/10/2017 admin 0

Hình ảnh mới nhất về cậu bé Hope được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trước đó, vào đầu năm 2016, hình ảnh một người phụ nữ da trắng ngồi xuống cho một cậu bé da đen ở Uyo, Nigeria, bị suy dinh dưỡng nặng, cơ thể không một mảnh áo che thân, yếu ớt và đáng thương uống từng ngụm nước đã gây xúc động mạnh mẽ trong lòng mọi người.

2

Cô Anja Ringgren Loven, một nhà từ thiện và là người sáng lập ra Tổ chức Giáo dục và Phát triển trẻ em châu Phi (ACAEDF) đã cứu sống một cậu bé người Nigeria, bị gia đình từ bỏ vì coi cậu bé là “phù thủy”. Một vài “thủ lĩnh” tôn giáo ở Nigeria đã dán nhãn cho các em bé là “phù thủy” với mục đích là khiến cha mẹ phải bỏ tiền thuê dịch vụ “trừ tà” của họ.

3

Người phụ nữ Đan Mạch giàu lòng nhân ái đã chăm sóc chu đáo cho cậu bé đáng thương đang gần như bị chết đói sau khi bị gia đình bỏ rơi. Cậu bé được cho ăn, cho quần áo ấm để mặc và đưa vào bệnh viện để chăm sóc.

4

Chỉ sau 8 tháng được cứu giúp, cậu bé đã tăng cân và lấy lại năng lượng của mình.

5

Hope đã hồi phục hoàn toàn, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác

6

Cậu bé sống trong cô nhi viện với những đứa trẻ khác, hầu hết các em nhỏ này cũng đều bị bố mẹ bỏ rơi.

7

Nhìn khuôn mặt này, có lẽ ai cũng thắc mắc tại sao bố mẹ cậu bé lại “buộc tội” em là “phù thủy”?

8

Sau 1 năm, cô Loven đã chia sẻ một bức ảnh ấm áp về Hope khi cậu bé đang trên đường đến trường. Một lần nữa, bức ảnh này đã minh chứng cho sức mạnh của tình yêu thương có thể biến những điều không thể thành có thể, biến một cậu bé gầy yếu, gần như không còn sự sống trở thành một cậu bé bụ bẫm, đáng yêu như ngày nay.

1

Chúng ta cùng hy vọng một tương lai tốt đẹp hơn với cậu bé có cái tên tràn đầy hy vọng – Hope.

Nguồn bài viết: http://playindia9apps.us/ban-con-nho-cau-be-phu-thuy-chau-phi-bi-cha-me-vut-bo-18-thang-truoc-bay-gio-cau-da-chung-chac/
Tagged
facebook
Bạn cần đăng nhập để tiếp tục.

Quên tài khoản? 路 Trợ giúp

Đăng nhập Facebook

Bạn cần đăng nhập để tiếp tục
Quên tài khoản?    Đăng ký Facebook
English (US) Tiếng Việt 中文(台灣) 한국어 日本語 Français (France) Español
Top