Gấu của bạn đã ''choảng'' nhau với người khác nếu có 7 biểu hiệu ''trơ trẽn'' này

Dạo gần đây họ không còn âu yếm và “yêu” bạn trước khi ngủ nữa, biết đâu trước khi về nhà họ đã “vui vẻ” ở một nơi khác rồi nên không còn sức và hứng thú nữa.

Nếu gần đây mối quan hệ của bạn đang bắt đầu có dấu hiện xuống dốc, còn người ấy liên tục có những hành động đáng nghi ngờ thì rất có thể anh ấy/cô ấy đang có một mối quan tâm khác nên tình cảm đối với bạn bắt đầu phai nhạt dần. Lúc này bạn đã không còn là mối quan tâm hàng đầu của họ nữa.

Nếu không phát hiện kịp thời, rất có thể tình yêu của bạn sẽ nhanh chóng sụp đổ.

Dưới đây là 7 dấu hiệu đủ đầy cho thấy người ấy của bạn có thể đã lên giư ờng với một ai đó ngoài bạn:

Thường xuyên làm việc khuya

“Anh/em có việc cần phải giải quyết ngay trong đêm nay” – nếu thời gian này đối phương luôn sử dụng cái cớ này để nói với bạn vì không lên giường ngủ sớm như bình thường thì rất có thể họ đang kiếm cớ để gọi điện hoặc chat với một người thứ 3 nào đó.

Hành vi lén lút này thường được tiến hành vào đêm khuya là chủ yếu. Bạn nên dò hỏi đồng nghiệp của đối phương xem gần đây họ có phải có dự án nào cần hoàn thành gấp hay không. Nếu không có, nghĩa là nghi ngờ của bạn có khả năng là sự thật.

Ít gần gũi bạn như trước

Dạo gần đây họ không còn âu yếm và “yêu” bạn trước khi ngủ nữa, biết đâu trước khi về nhà họ đã “vui vẻ” ở một nơi khác rồi nên không còn sức và hứng thú nữa. Khi các va chạm vậy lý ngày càng giảm sút, có nghĩa là họ bắt đầu thấy chán và không còn khao khát bạn như thuở ban đầu.

Trả lời tin nhắn quá lâu

Thông thường, việc trả lời tin nhắn chỉ mất vài giây hoặc vài chục giây, còn bạn thì chờ mỏi mòn mà họ cũng chẳng thấy gửi lấy 1 tin cho bạn. Điều gì đã xảy ra? Rất có thể họ đang tay trong tay hoặc âu yếm người khác nên điện thoại đã tắt máy vì không muốn người kia phát hiện, hoặc cũng có thể vì không muốn những tin nhắn của bạn quấy rầy họ.

Về đến nhà lập tức vào nhà tắm mở vòi sen ngay

Bạn sẽ nói rằng họ đi làm mệt và cần tắm rửa để thư giãn ư? Thực chất họ đang muốn xóa đi mùi hương hoặc dấu vết của một người nào đó đang lưu giữ trên cơ thể họ mà thôi. Nếu không tắm ngay khi về đến nhà, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra khi ôm và hôn họ ngay.

Để ý thêm đến vẻ ngoài của họ

Nếu anh ấy/cô ấy hay viện lý do cần ra ngoài để mua ít đồ và chỉ ăn mặc thật đơn giản để tránh sự nghi ngờ của bạn, có thể họ đang hẹn hò ở gần nhà và đó là lý do khiến bạn ít hoài nghi nhất còn gì?

Hay tặng quà bất ngờ cho bạn

Bỗng nhiên gần đây anh ấy/cô ấy cứ vài ngày lại cho bạn một sự bất ngờ bằng những món quà nho nhỏ, xinh xinh. Bạn đang ngập tràn hạnh phúc còn người kia thì đang “hí hửng” vì đã che mắt bạn thành công. Đôi khi không phải cứ tặng quà là thể hiện tình yêu đâu nhé, có thể họ đang làm điều mờ ám sau lưng bạn đấy.

Có những động tác “yêu” lạ

Khi hai người làm “c-h-u-y-ệ-n-ấ-y”, anh ấy/cô ấy lại có những động tác mới mà trước đây bạn chưa thấy bao giờ.

Bạn ngờ ngợ rằng có thể họ học được từ phim ảnh hay internet, hay được bạn bè chỉ giáo để gây ấn tượng với bạn. Đúng là có thể như vậy, nhưng biết đâu cũng có thể họ học hỏi điều đó từ “một ai khác” khi cùng họ lên giường thì sao?

Tình yêu muốn bền lâu luôn cần sự thấu hiểu và tin tưởng. Những dấu hiệu trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo nhằm mục đích giúp bạn nắm bắt được những mối nguy tiềm ẩn nếu có để kịp ứng xử trước khi vấn đề trở nên quá muộn.

Theo tinnong

===============

Xem thêm

Đề xuất gây SỐC: Loại bỏ NGAY truyện Chí Phèo ra khỏi môn Văn vì cổ súy HIẾP DÂM, giết người!

''Chí Phèo'' là một tác phẩm văn xuôi hiện thực của nhà văn Nam Cao, được không ít học giả và nhà phê bình văn học Việt Nam đánh giá là một trong những tác phẩm văn học hiện thực xuất sắc trước Cách mạng tháng 8/1945.

Tác phẩm này được Bộ GD-ĐT đưa vào chương trình Ngữ văn lớp 11 từ khá lâu, trở thành đề thi đại học của nhiều năm.

Tuy nhiên, mới đây anh Nguyễn Sóng Hiền, hiện là nghiên cứu sinh Trường ĐH Newcastle (Australia), gửi tới Vietnamnet bài viết nêu quan điểm về việc có nên tiếp tục dạy tác phẩm “Chí Phèo” trong chương trình phổ thông hay không.

VietNamNet giới thiệu bài viết của anh Nguyễn Sóng Hiền.

Hình ảnh Chí Phèo trong phim “Lãng Vũ Đại ngày ấy”

Ở khía cạnh văn học, tác phẩm có thể được đáng giá là thành công về phong cách viết. Tuy nhiên, đứng trên góc độ giáo dục, theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng cần cân nhắc kỹ lại.

Liệu có nên vẫn tiếp tục giữ trong chương trình phổ thông hay không, khi mà bản thân tác phẩm “Chí Phèo” không có ý nghĩa nhiều về mặt giáo dục, mà ngược lại, có thể có những tác động xấu về mặt nhận thức của học sinh?

Để minh chứng cho những nhận định trên, tôi xin phân tích một cách khách quan và logic về tác phẩm này.

Chí Phèo đại diện cho ai?

Nhiều nhà phê bình văn học đã cho rằng Chí Phèo đại diện cho tầng lớp nông dân bị lưu manh hoá. Nhưng theo tôi, đây là một nhận xét phiến diện và mang tính áp đặt.

Nếu xem xét kỹ toàn bộ tác phẩm, chúng ta đều có thể nhận thấy rằng Chí Phèo chỉ là bi kịch của một cá nhân. Xuất thân là một đứa con rơi, không cha, không mẹ, không nhà cửa, không người thân, không được giáo dục, Chí được nhặt về nuôi và đi ở hết nhà này đến nhà khác.

Nếu là đại diện cho tầng lớp nông dân thì thật mang tiếng cho nông dân mình quá. Chẳng lẽ nông dân mình chỉ toàn là con rơi? Bản thân một đứa con rơi đã mang cho mình số phận thiệt thòi, huống chi lại được sinh ra trong một xã hội lạc hậu và đầy rẫy bất công ấy.

Vậy, Chí đơn giản chỉ là một đứa con rơi không được giáo dục, và không thể là đại diện hay điển hình cho một tầng lớp nào trong xã hội ấy.

Chí là người tốt hay xấu?

Khi còn là đứa trẻ, Chí vẫn là một đứa trẻ tốt. Chí không có ruộng nên năm 20 tuổi phải đi làm canh điền cho Bá Kiến.

Rõ ràng, trong xã hội ấy người ta vẫn nhận nuôi Chí, cho ăn, cho công việc. Có thể thấy, Chí vẫn được xã hội đó đón nhận và thừa nhận như một thành viên. Chí đã được ưu ái.

Tuy nhiên, sau khi làm thuê cho Bá Kiến, Chí bị ghen và bị đẩy đi tù 7,8 năm. Nhiều học giả cho rằng điều này phản ánh sự áp bức, bóc lột của giai cấp phong kiến và địa chủ với tầng lớp bần nông như Chí. Nhưng xin thưa, nếu không sống ở xã hội đó mà xã hội có văn minh hơn đi nữa, những đứa trẻ bị bỏ rơi như Chí cũng khó để đón nhận được sự đối đãi công bằng từ xã hội. Thậm chí còn bị ngược đãi và lạm dụng, vì thân cô thế cô không ai bảo vệ.

Sau khi ra tù, Chí biến thành con người khác, một người xấu, hay một con quỷ. Chí uống rượu say, rạch mặt ăn vạ, đòi nợ thuê, phá phách, xin đểu, đốt quán…

Một đứa trẻ không cha, không mẹ, không được giáo dục bị đẩy đi ở tù liệu ra tù nó có thể trở thành người tốt không? Và chính lúc say Chí củng chửi cái đứa nào đã đẻ ra mà không nuôi Chí chứ đâu chửi cái xã hội đang sống.

Đơn giản, Chí không phải là một sản phẩm của xã hội đó. Chí chỉ là đứa con rơi, như những đứa trẻ cùng hoàn cảnh ở bất kỳ xã hội nào khác. Vì vậy, không thể quy chụp rằng Chí bị xã hội phong kiến lưu manh hoá, hay bị cường hào ác bá làm hại.

Lạ lùng thay, nhiều nhà phê bình và học giả còn hình tượng hoá cái cảnh Chí uống rượu say rồi cưỡng bức Thị Nở, và xem đó như sự thức tỉnh tính thiện trong con người Chí.

Hình ảnh Chí Phèo và Thị Nở trong phim “Lãng Vũ Đại ngày ấy”

Trong bất kỳ xã hội nào, hành động cưỡng bức đó đều đáng lên án. Chí đã phạm pháp. Dù về mặt nhận thức, hắn không ý thức hành vi của mình, nhưng về khía cạnh giáo dục đó là hành động cần phê phán. Mà cưỡng bức với một người thiểu năng như Thị Nở thì càng phải lên án và phê phán thích đáng hơn. Chúng ta không thể và không nên bảo vệ những hành vi trái pháp luật. Điều đó chẳng khác gì cổ suý cho lớp trẻ để bắt chước làm theo.

Nhiều nhà phê bình còn cường điệu hoá cho cặp đôi Chí và Nở, xem như là một biểu tượng xứng đôi vừa lứa. Đó dường như không phải là chủ ý của nhà văn. Chí là một tên tội phạm, một kẻ lưu manh, còn Thị Nở là cô gái đáng thương, một người thiểu năng về nhận thức, ở mãi với Chí bảy ngày mới nhớ ra rằng phải về hỏi dì.

Như vậy, Nở là người bị hại, bị Chí lợi dụng lúc ngủ say để cưỡng bức. Vậy thì tại sao chúng ta có thể ghép đôi cho một kẻ lưu manh với cô gái vô tội? Chưa kể sau này, Nở lại mang bầu và lại ôm thêm nỗi khổ vào thân. Dù đánh giá ở khía cạnh nào đi nữa, Chí vẫn là kẻ xấu.

Chí đáng thương hay đáng lên án?

Số phận của Chí là một số phận đáng thương, vì khi sinh ra đã phải chịu thiệt thòi và bất công với thân phận là một đứa con hoang. Nhưng chúng ta cũng kịch liệt phê phán và phản đối những hành vi lưu manh, thú tính của hắn.

Và ngay cả việc giết Bá Kiến sau khi uống rượu say cũng là một hành động không thể dung thứ, cho dù nhiều học giả và nhà phê bình hình tượng hoá nó là sự phản kháng của tầng lớp bần nông đối với giai cấp cường hào, ác bá.

Nhưng xin thưa, đó là sự quy chụp và áp đặt khiên cưỡng. Chí đã giết người trong lúc say, đó là hành vi không phải của một con người. Cho dù ở bất kỳ xã hội nào, những hành động đó đều đáng bị lên án và cách ly ra khỏi đời sống xã hội.

Nguyễn Sóng Hiền

(Bài viết thể quan điểm của tác giả)

Nguồn bài viết: http://evatimes.com/gau-cua-ban-da-choang-nhau-voi-nguoi-khac-neu-co-7-bieu-hieu-tro-tren-nay-3415
Tagged
facebook
Bạn cần đăng nhập để tiếp tục.

Quên tài khoản? 路 Trợ giúp

Đăng nhập Facebook

Bạn cần đăng nhập để tiếp tục
Quên tài khoản?    Đăng ký Facebook
English (US) Tiếng Việt 中文(台灣) 한국어 日本語 Français (France) Español
Top