Vì sao 15 phút lại có một phụ nữ Ấn Độ bị cưỡng hiếp?


Khi kẻ cưỡng hiếp được ngợi ca

Ấn Độ đang chứng kiến sự hồi sinh của hệ tư tưởng đặt Hindu giáo lên trên tất cả, gọi là "Hindutva", theo khuynh hướng chủ nghĩa dân tộc. Những người đi theo Hindutva đặc biệt coi trọng các tác phẩm sử thi, thần thoại vốn được người dân Ấn Độ yêu thích và thuộc nằm lòng.

Thế nhưng, kho tàng truyền miệng mang màu sắc huyền bí này có những mẩu chuyện đề cập đến việc cưỡng hiếp. Chẳng hạn, thần Vishnu được cho là đã cưỡng bức nàng Tulsi/Vrinda bằng cách giả trang thành chồng của nàng.

Hành vi này được ca ngợi và cho là điều đúng đắn bởi lẽ người Ấn cổ đại tin rằng không ai có thể đánh bại Shankachuda/Jalandhar, chồng của Tulsi, trên chiến trường trừ khi sự trong trắng của vợ anh ta bị hủy hoại. Vì thế, thần Vishnu được tôn vinh như một anh hùng.

Vì sao 15 phút lại có một phụ nữ Ấn Độ bị cưỡng hiếp? - Ảnh 3.

Tượng các vị thần Hindu tại một ngôi đền ở Meenakshi, Ấn Độ. Ảnh: Shutterstock.

Tại Mỹ, ngày truyền thông "tố" ông Donald Trump sử dụng từ ngữ thô tục khi nói về phụ nữ, hệ thống bán lẻ Macy's quyết định ngừng bán dòng quần áo mang tên ông. Chương trình truyền hình The Cosby Show phải ngừng sản xuất sau khi rất nhiều phụ nữ tố nam diễn viên hài cưỡng bức họ.

Thế nhưng, những câu chuyện thần thoại Ấn Độ dường như đã khiến một số người nghĩ cưỡng hiếp không phải là vấn đề to tát. Vì vậy, chuyện 37.000 vụ cưỡng hiếp xảy ra mỗi năm tại Ấn Độ có lẽ chẳng gây sốc hay đơn giản là khiến người ta ngạc nhiên.

theo Đông Phong- Thế Long/Zing

Nguồn bài viết: http://yeah1.com/xa-hoi/vi-sao-15-phut-lai-co-mot-phu-nu-an-do-bi-cuong-hiep.html
facebook
Bạn cần đăng nhập để tiếp tục.

Quên tài khoản? 路 Trợ giúp

Đăng nhập Facebook

Bạn cần đăng nhập để tiếp tục
Quên tài khoản?    Đăng ký Facebook
English (US) Tiếng Việt 中文(台灣) 한국어 日本語 Français (France) Español
Top